Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách cho bạn từ [A – Z] những điều cần biết về bí quyết về cách thi bằng lái xe máy hạng A1 cũng như những thứ cần lưu ý khi đi thi! 

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Cách thi bằng lái xe máy

1. Bằng lái xe máy A1 là gì? Được phép lái xe nào?

Trước lúc đọc cách thi bằng lái xe máy, bạn cần biết bằng A1 là gì đã. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT: Bằng lái xe máy hay còn gọi là GPLX hạng A1 là một trong các bằng lái phổ quát và thông dụng nhất hiện nay. Giấy phép lái xe hạng A1 dành cho người điều khiển mô tô 2 bánh với dung tích xi-lanh từ 50cc cho đến dưới 175cc và người khuyết tật lái xe 3 bánh .

2. Tiêu chuẩn để thi bằng lái xe máy hạng A1

Để đủ điều kiện thi bằng tài xế máy A1, bạn cần đảm bảo 1 số các yếu tố sau

3. giấy tờ thi bằng xe máy cần gì?

Nhìn chung khâu chuẩn bị thủ tục trong cách thi bằng lái xe máy hơi đơn thuần. Bạn chỉ cần lưu ý một số thông tin dưới đây.

Bộ giấy tờ thi giấy phép tài xế A1 gồm có

4. chỉ dẫn ghi giấy tờ

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn lần lượt điền các thông tin trong đơn đăng ký. Trong đơn đăng ký dự thi sát hạch, phần tên bạn cần viết hoa. Về phần liên hệ, bạn cần ghi đủ 4 cấp trong khoảng thôn/xóm, xã/phường, quận/huyện đến tỉnh/thành phường. toàn bộ những thông báo này sẽ hiển thị trên bằng tài xế máy của bạn sau này nên bạn khôn cùng lưu ý, ghi chuẩn xác tuyệt đối.

5. chỉ dẫn thi bằng lái xe máy A1 phần lý thuyết và thực hiện

5.1. Kinh nghiệm thi bằng tài xế máy – Phần lý thuyết

cách thi bằng lái xe máy – bài thi lý thuyết gồm 25 câu hỏi được chia thành  3 phần: Luật giao thông, Biển Báo và Sa Hình. mỗi phấn được làm trong vòng 19 phút. Số câu tối thiểu đúng là 21/25 câu và tuyệt đối không được làm sai câu hỏi điểm liệt.

5.1.1. Sách 200 câu hỏi ôn thi giấy phép tài xế A1

 

25 câu hỏi trong đề thi lý thuyết A1 được lấy trong khoảng bộ đề 200 câu. do vậy, thí sinh cần ôn luyện thật kỹ bộ này. Bạn nên nắm được lý thuyết cơ bản trong cuốn sách trước, sau ấy mới có thể Phân tích thêm các mẹo học lý thuyết tài xế A1 để rút ngắn thời gian ôn luyện. Đây là kinh nghiệm thi bằng lái xe máy mà phổ thông học viên đạt điểm cao đã chia sẽ.

5.1.2. Phần mềm 8 đề thi bằng lái xe máy A1 online

Sau khi đã luyện xong bộ 200 câu trắc nghiệm, để tự tín bước vào phòng thi, bạn nên ôn tập và luyện thi thử qua phần mềm 8 đề thi bằng lái xe máy A1 online. Phần mềm giúp bạn trải nghiệm thi thử y như thi thật. với 8 đề thi khác nhau, đi thi sẽ vào một trong 8 đề thi này.

5.2. Kinh nghiệm thi bằng tài xế máy – Phần thực hiện

Cách thi bằng lái xe máy

Để vượt qua phần thi thực hành tài xế A1 1 cách thuận lợi, bạn nên

6. hướng dẫn thi sát hạch lái xeA1

6.1. Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi thi sát hạc lái xe bạn cần mang theo CMND (bản gốc) hoặc những giấy tờ tuỳ thân chứng minh thân phận của mình (Passport chẳng hạn). bên cạnh đó, hãy sở hữu theo một cây bút để điền thông tin tư nhân vào biên bản.

6.2. Bước 2: Tập xe chip trước giờ thi

Để tự tin bước vào phần thi thực hành thì bạn nên tập xe chip trước giờ thi (cần tới sớm trong khoảng 30 phút – 1 giờ trước khi khai mạc). Hội đồng thi sẽ cho phép Các bạn làm quen với sân thi ở thời gian này. Anh chị em thí sinh nhớ tận dụng thời cơ này để tập luyện.

6.3. Bước 3: Dự khai mạc kỳ thi

Ở phần khai mạc, bạn sẽ được thuật lại  những điều cần biết trong kỳ thi. Bạn nên lưu ý hãy lắng nghe kỹ để không mắc phải lỗi nhỏ.

6.4. Bước 4: Thi lý thuyết

phương pháp thi bằng lái A1 – Phần thi lý thuyết: là phần thi đầu tiên trong kỳ thi sát hạch GPLX A1. Phần thi lý thuyết gồm 25 câu hỏi diễn ra trong vòng 19 phút. Thí sinh ngồi ở phòng chờ, tới lượt sẽ được gọi vào thi, bình thường sẽ là 40 thí sinh/1 ca thi lý thuyết.

6.5. Bước 5: Thi thực hành

Cách thi bằng lái xe máy

nếu bạn vượt qua phần thi lý thuyết bạn sẽ tới phần thi thực hiện. Cách thi bằng lái xe máy phần thực hành: bạn sẽ có trong tay là 100 điểm, khi chấm dứt phần thi thực hành mà tổng điểm bạn còn từ 80 điểm trở lên là đạt yêu cầu, dưới 80 điểm là  không đạt yêu cầu tối thiểu.

6.6. Bước 6: xác nhận biên bản tổng hợp kết quả thi

hoàn hảo vượt qua 2 phần thi trên bạn sẽ tới bước cuối cùng của kỳ thi là ký biên bản tổng hợp kết quả thi. đến đây. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ra về và chờ nhận bằng.

7. Thi đỗ nhận bằng hoặc thi trượt và thi lại

7.1. Trường hợp thi đỗ

khi thi đỗ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn, sau 7 – 10 ngày bạn sẽ nhận bằng. 

7.2. Trường hợp thi rớt

ví như không may trượt phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ chấm dứt phần thi của mình và ra về luôn vì ko đủ điều kiện thi phần thi thực hành.

ví như trượt phần thi thực hành, cũng giống như phần thi lý thuyết thì bạn cũng ngừng cuộc thi và ra về. tuy thế, cũng đừng nên lo âu, bạn chỉ cần đến trung tâm và chọn thi lại vào buổi khác. Ở lần thi lại, bạn được miễn thi lý thuyết vì kết quả thi lần trước đã được bảo lưu lại.

8.Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất

Mất bằng lái xe máy là 1 điều ko ai mong muốn. bên cạnh đó giả dụ bạn ko may rơi vào trường hợp này thì bạn cần biết thủ tục làm lại bằng lái ngay để nhận được bằng và chỉ mất khoảng ngắn nhất.

Cách thi bằng lái xe máy

8.1. Giấy tờ cần chuẩn bị

8.2. thời kì chờ cấp bằng lại

Sau thời gian 02 tháng bắt đầu từ ngày nộp đủ giấy tờ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu ko phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; sở hữu tên trong giấy tờ của cơ quan quản lý sát hạch, bạn sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

9. Kết luận

Trên đây là các thông báo về cách thi bằng lái xe máy. Đây đều là các kinh nghiệm được chúng tôi rút ra trong quá trình học viên thi. Chúc bạn hoàn tất kỳ thi sát hạch bằng xe máy A1 một cách tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *