Để có thể điều khiển các loại xe khác yêu cầu tài xế cần tiến hành thi mới hoặc nâng bằng (nâng hạng). Xem ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết từ A -Z về việc nâng bằng B2 lên FC.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

1. Có đc nâng bằng B2 lên FC ko?

Câu hỏi Có đc phép thi nâng bằng B2 lên FC ko? là câu hỏi mà Trug tâm Bằng lái xe giá rẻ nhận đc rất nhiều trog thời gian gần đây.

Bằng lái xe ô tô B2 đc xem là loại bằng lái ô tô phổ thôg nhất. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT GPLX B2 đc điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi, đã bao gồm cả tài xế. Ngoài ra, loại bằng này còn có thể lái xe tải dưới 3500 kg. Thời hạn sử dụg trog vòg 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe FC là hạg bằng lái được cấp cho tài xế lái các loại xe nằm trog phạm vi quy định của gplx hạng C có kéo theo rơ moóc. Bên cạnh đó, bằng FC còn bao gồm cả bằng B1, B2 và bằg C.

Vậy, có được nâng B2 lên FC ko?, câu trả lời là Ko. Vì theo quy định đk tối thiểu để có thể nâg hạg FC là tài xế phải có bằg C hoặc bằng D hay bằng E.

nâng bằng

2. Giải pháp cho ng đã có bằng B2 nhưg muốn có bằng FC

Như đã tìm hiểu phía trên, chúng ta ko đc phép thi trực tiếp cũng như nâng hạng B2 lên FC. Yêu cầu để có thể nâng bằng FC là học viên phải có bằng C, D, hoặc E.

Đối với nhữg tài xế đã có bằng B2 nhưg lại muốn sở hữu bằng FC, có 2 giải pháp để giải quyết vấn đề này

2.1. Nâng bằng từ B2 lên bằng C hay bằng D, chờ 1 năm sau đó nâng lên FC

Để có thể nâng bằng từ B2 lên FC, trước đó học viên sẽ phải lựa chọn đăng ký khóa học nâg B2 lên bằg C hoặc D.

2.1.1. Nâng bằng B2 lên C, nâng C lên FC

Nâng bằng B2 lên C cụ thể như sau

Chi phí nâng bằng hạg B2 lên hạng C sẽ  trog khoảng từ 6.000.000 đồng – 7.000.000 đồng tùy thuộc vào trug tâm lái xe mà học viên đăng ký. Sau khi bạn đã có bằg C, bạn chờ đủ thời gian là có thể đăg ký thi nâng bằng C lên FC

2.1.2. Nâng B2 lên D, nâng D lên FC

Nâng bằng B2 lên D cụ thể như sau

nâng bằng

2.2. Bỏ bằg B2, học và thi bằg C từ đầu, chờ 1 năm sau đó nâng bằng lên FC

Bên cạnh đó, để có thể nâng bằng B2 lên FC bằg cách bạn bỏ hẳn bằng B2, sau đó đký học lái xe bằng C lại từ đầu. Thời gian học bằg lái ô tô hạg C hiện nay mất khoảg 6 thág, đồng thời hồ sơ thủ tục đc thực hiện đơn giản và dễ dàg.

Trên đây là nhữg nội dug giúp bạn có trả lời câu hỏi Có đc phép nâng bằng B2 lên bằng FC ko?. Hy vọg bài viết sẽ  giúp những ai đang băn khoăn về những việc liên quan tới nâng bằng từ B2 lên FC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *